Tổng hội Xây dựng Việt Nam kỉ niệm 40 năm thành lập: Hành trình vinh quang đội ngũ trí thức xây dựng

Ngày 26/08/2022, tại Cung Văn hóa Lao Động Hữu nghị Việt – Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng hội xây dựng Việt Nam tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập 24/08/1982 – 24/08/2022

tong hoi xay dung viet nam ky niem 40 nam thanh lap

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng phát biểu khai mạc tại Lễ kỉ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, đại diện Bộ Nội Vụ, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đại diện các cơ quan, ban, ngành.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã gửi lẵng hoa chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng đã báo cáo về quá trình hình thành và các thành tựu đã đạt được của Tổng hội sau 40 năm xây dựng và phát triển.

Theo đó, tiền thân của Tổng hội Xây dựng Việt Nam là Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 145/BT ngày 24/08/1982 của Hội đồng Bộ trưởng. Sau 40 phát triển, Tổng hội đã có 12 Hội chuyên ngành; 27 Hội Xây dựng địa phương; 7 Trung tâm, 2 Viện Nghiên cứu; 4 Tạp chí chuyên ngành, một số hội viên tập thể và Chi hội trực thuộc với hơn một vạn hội viên, trong đó 95% có trình độ Đại học và trên Đại học.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập THXDVN

 

Trải qua bốn thập kỷ, THXDVN đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là nơi tập hợp, tạo điều kiện để hội viên đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển chung của ngành xây dựng.

Đặc biệt, THXDVN là một đầu mối huy động chuyên gia để tiếp nhận, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tư vấn phản biện và giám định xã hội các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, các đề tài, dự án lớn liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành kỹ thuật của đất nước.

Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và các đại biểu khách mời.

 

TS Đặng Việt Dũng – Chủ tịch THXDVN, GS. TSKH.Phạm Hồng Giang – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã trao bằng khen, quà lưu niệm vinh danh đề tài, ứng dụng khoa học công nghệ do các đơn vị trực thuộc Tổng hội thực hiện.

Tại hội nghị tổng hội XD VN đã tôn vinh TS. Trần Bá Việt – Tổng thư kí Hội Bê tông Việt Nam; Phó chủ tịch hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; Thành viên Viện Bê tông Hoa Kỳ cùng nhóm cộng tác viên đã xây dựng bộ 3 TCVN về UHPC (BÊ TÔNG – BÊ TÔNG SIÊU TÍNH NĂNG (UHPC) – YÊU CẦU KỸ THUẬT VÀ PHƯƠNG PHÁP THỬ, BÊ TÔNG – BÊ TÔNG SIÊU TÍNH NĂNG (UHPC) – YÊU CẦU THIẾT KẾ KẾT CẤU, BÊ TÔNG – KẾT CẤU BÊ TÔNG BÊ TÔNG SIÊU TÍNH NĂNG (UHPC) – THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU). Cùng với đó tấm tường Acotec của bê tông Xuân Xai và GS. Bạch Đình Thiên cũng được Tổng hội tôn vinh.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *