KIẾN TẠO “GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH XÂY DỰNG”

Ngày 26/08/2022, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế VIETBUILD tổ chức chương trình Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Các giải pháp đột phá trong xây dựng”. Hội thảo đã nhận được quan tâm, tham dự đông đảo của các Hội viên cùng các nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành.

IMG_4732

Ban Tổ chức Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng khách mời tham dự

 

IMG_45731

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hiệp hội SACA tại Hội thảo

Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Các giải pháp đột phá trong xây dựng’ nằm trong khuôn khổ hoạt động của chương trình Triển lãm VIETBUILD TP. HCM lần 3 được diễn ra từ ngày 25/8 – 29/8/2022 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Visky Expo – Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đinh Hồng Kỳ – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội SACA cho biết, trung bình mỗi 30 giây trên trái đất lại có một phát minh mới, bằng sáng chế mới. Thế giới luôn thay đổi với tốc độ hết sức kinh hoàng, vượt ngoài sự tưởng tượng của con người. Và ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất không nằm ngoài cơn lốc biến đổi này.

 

Screenshot_2022-08-27_182149

Ông Đinh Hồng Kỳ – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội SACA – Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo

Tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết đến năm 2050, Việt Nam phải đưa tổng khí thải ròng về mức “0”. Như vậy, bắt buộc chúng ta phải bước vào nền kinh tế tuần hoàn. Ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cần đồng hành và thay đổi để hướng tới mục tiêu này.

Đứng trước cơ hội và thách thức lớn như hiện nay, Hiệp hội SACA luôn tổ chức các buổi hội thảo, đưa kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ mới trên thế giới trong ngành tới hội viên và giới vật liệu xây dựng, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, kiến trúc tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

“Các hoạt động của SACA trọng tâm đều hướng tới các Hội viên và đem lại những giá trị thiết thực. Một trong những hoạt động chính của Hiệp hội là đem lại giá trị về mặt chất xám tới các Hội viên. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, các hoạt động về liên kết, kết nối các Hội viên thì các hoạt động mang tính chất chất xám giống như buổi hội thảo ngày hôm nay cũng là một trong những trọng tâm trong các hoạt động của SACA”.

Tại hội thảo, với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về UHPC (vật liệu được sử dụng để sửa chữa mặt cầu Thăng Long), TS. Trần Bá Việt đã giới thiệu và trình bày rất đầy đủ và chi tiết về loại vật liệu mới này và được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng khoa học trong nghiên cứu cũng như tính ứng dụng cao trong ứng dụng thực tế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Ngành vật liệu xây dựng: Giải phát đột phá để bắt kịp xu thế (saca.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *