Bàn giao đưa vào sử dụng cầu dân sinh tại huyện Thạch Thành

Ngày 23/12, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức Lễ thông cầu (phần kỹ thuật) bàn giao đưa vào sử dụng cầu dân sinh Bai Quan tại thôn Phong Phú, xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Cầu dân sinh Bai Quan tại thôn Phong Phú được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020 có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng gồm các hạng mục 2 trụ tròn cao 4m, 2 mố cầu vuông và 3 dầm cầu (mỗi dầm dài 15 m). Cầu có chiều dài là 52m, rộng 2m bắc qua suối Bai Mường, 

Công trình do Tổ chức kết nối nữ doanh nhân sen vàng Việt Nam làm chủ đầu tư; công ty cổ phần sáng tạo và chuyển giao công nghệ Việt Nam (DurinnTech) là đơn vị thiết kế và tư vấn giám sát.

Công trình không chỉ có ý nghĩa giúp người dân thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, giảm thiểu tai nạn, rủi ro khi vào mùa mưa lũ mà còn thể hiện sự đoàn kết, chung tay ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân.

Trao đổi với PV, ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ cho biết: “Việc xây dựng cây cầu này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ riêng nhân dân thôn Phong Phú mà cả xã Thành Mỹ nói chung bởi trước đây khi chưa có cầu bà con đi lại rất khó khăn, vất vả đặc biệt là các cháu học sinh các cấp, trước đây đã có nhiều trường hợp bị đuối nước khi đi qua con suối này. Chúng tôi vô cùng phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức, chính quyền cấp trên giúp cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *